Chăm sóc sức khỏe phụ nữ – Chị em đừng ngại khám phụ khoa định kỳ

Theo thống kê thì tỷ lệ chị em mắc bệnh phụ khoa ngày càng nhiều, nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm. Vì vậy việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp tầm kiểm soát bệnh và kịp thời hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên có không ít chị em ngần ngại khi đi khám phụ khoa định kỳ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chị em đừng ngần ngại khi khám phụ khoa định kỳ

  1. Khám phụ khoa là gì ?

Khám phụ khoa là biện pháp để kiểm tra các bộ phận của cơ quan sinh dục ở nữ giới nhằm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường, các bệnh lý ở vùng kín liên quan đến khả năng sinh sản. Thông thường thì khám phụ khoa phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa và do bác sĩ có trình độ chuyên môn thực hiện, đồng thời phải đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn chất lượng.

Khám phụ khoa là việc làm rất quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như nâng cao chất lượng đời sống tình dục của nữ giới và tránh nguy cơ vô sinh-hiếm muộn.

2. Tại sao cần phải khám phụ khoa định kỳ

Thứ nhất, khám phụ khoa định kỳ giúp bảo vệ cơ quan sinh sản: Các bước thăm khám định kỳ sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe qua những đánh giá tình hình sức khỏe phụ khoa. Kịp thời phát hiện những bệnh viêm nhiễm và ngăn chặn những diễn biến phức tạp của bệnh phụ khoa. Với những phụ nữ đã lập gia định thì khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện và chủ động điều trị bệnh, hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Khám phụ khoa định kỳ là việc vô cùng quan trọng

Thứ hai, khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm: Với những người đã sinh con trong thời kỳ mãn kinh thì việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp kịp thời phát hiện các bệnh phổ biến, thường gặp như: u xơ tử cung, ung thư… và từ đó ngăn chặn ung thư cổ tử cung, đó là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Với những người chưa sinh con thì việc thăm khám phụ khoa định kỳ sẽ quan trọng hơn, bởi việc làm này sẽ giúp sớm phát hiện các bệnh có thể lây qua đường tình dục, tránh được những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Thứ ba, việc thăm khám phụ khoa định kỳ sẽ đảm bảo việc mang thai thuận lợi: Phụ nữ mang thai đi khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp chị em biết được vị trí thai nhi, đề phòng trường hợp mang thai ngoài tử cung. Đồng thời cũng giúp phát hiện những dị dạng ở đường sinh dục ảnh hưởng tới khả năng sinh con và từ đó có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp chị em tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần, đời sống vợ chồng cũng sẽ không bị tác động bởi những bệnh phụ khoa có thể gặp phải.

Như vậy, với thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng chị em phụ nữ sẽ tự tin, không lo ngại về vấn đề đi khám phụ khoa định kỳ nữa. Với những chia sẻ này sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về việc làm này và thực hiện nó một cách thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của chính mình. Chúc bạn sức khỏe!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *